Thiết kế website trường học trọn gói, chuẩn SEO

Hiện nay, thiết kế website trường học đang là xu hướng quảng bá và giới thiệu trường học hiệu quả và thuận tiện nhất. Vậy web giáo dục có những ưu điểm gì, tiêu chí đánh giá ra sao? Đâu là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp uy tín hiện nay? Để giải đáp cho những thắc mắc này, hãy cùng iDesign Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Lợi ích của việc thiết kế website trường học 

   1.1. Thiết kế website trường học bao gồm những gì?

Cũng giống như các đơn vị, tổ chức kinh doanh khác, để một trường học hay cơ sở giáo dục có thể phát triển, thu hút được học sinh thì chúng ta cần tới một hình thức quảng bá hiệu quả. Đó chính là lý do tại sao các dịch vụ thiết kế website giáo dục ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Hiện nay, mỗi khi cần tìm hiểu thông tin về trường học cho con em mình, rất nhiều phụ huynh đều tra cứu thông tin qua các website. Vì thế, nhà trường có thể sử dụng nền tảng này để cung cấp các thông tin như chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất của trường. Những tính năng và nội dung cần có trong một trang web trường học – giáo dục có thể kể đến:

 • Trang chủ: Nơi tổng hợp thông tin quan trọng của trường, phát huy tốt nhất những điểm mạnh, nổi bật, sự khác biệt để thu hút sự quan tâm của phụ huynh, học sinh.
 • Trang giới thiệu: Nêu lên được lịch sử hình thành, sứ mệnh, tầm nhìn, đội ngũ cán bộ nhân viên, hệ thống cơ sở vật chất, thành quả…
 • Trang đào tạo: Liệt kê các tin nổi bật, chương trình đào tạo, lịch đào tạo…
 • Trang tuyển sinh: Gồm các thông tin liên quan đến tuyển sinh của trường. Cụ thể như: Thời gian tuyển sinh, chỉ tiêu, yêu cầu, số lượng…
 • Trang tin tức: Tổng hợp các thông tin và cập nhật những sự kiện mới nhất của nhà trường, hay những vấn đề về lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước.
 • Ngoài những tính năng trên, khi thiết kế website trường học cũng cần có các tính năng khác như: Thư viện ảnh, trang tài liệu, hỏi đáp, liên hệ… Tùy vào yêu cầu của từng trường mà có thể lựa chọn thiết kế riêng.

   1.2. Tại sao các trường học nên có website riêng?

 • Truy cập Thông Tin Dễ Dàng: Website của trường cung cấp một kênh trực tiếp để học sinh, phụ huynh và cộng đồng truy cập thông tin về trường học. Tất cả thông tin quan trọng như lịch học, sự kiện, thông báo và hướng dẫn có thể được hiển thị trên trang chủ và các trang con.
 • Tạo Ấn Tượng Đầu Tiên: Website thường là điểm bắt đầu đầu tiên khi mọi người muốn tìm hiểu về một trường học. Một trang web chuyên nghiệp và thông tin sẽ tạo ấn tượng tích cực và chuyên nghiệp với học sinh và phụ huynh.
 • Thể Hiện Thương Hiệu Trường: Website là nơi trường học có thể thể hiện thương hiệu của mình qua việc sử dụng logo, màu sắc và thiết kế. Điều này giúp xây dựng một hình ảnh mạnh mẽ và độc đáo.
 • Tạo Cơ Hội Giao Tiếp: Website cung cấp cơ hội cho học sinh, phụ huynh và giáo viên giao tiếp dễ dàng với nhau và với ban quản lý. Họ có thể liên hệ, đặt câu hỏi và nhận thông tin nhanh chóng qua email hoặc các hệ thống liên lạc khác. Điều này giúp tạo mối quan hệ tốt hơn giữa học sinh, phụ huynh và nhân viên trường.
 • Thông Tin Về Chương Trình Học: Trang web có thể chứa thông tin chi tiết về các chương trình học, khoá học, môn học và giáo trình. Điều này giúp học sinh và phụ huynh hiểu rõ về nội dung giảng dạy và chương trình học.
 • Hỗ Trợ Quảng Cáo Và Tuyển Sinh: Thiết kế website trường học là một công cụ mạnh để quảng cáo cho các chương trình tuyển sinh, khóa học đặc biệt và các dự án độc đáo của trường học. Nó cung cấp thông tin cụ thể và thuận tiện cho những người quan tâm.
Thiết kế trang web trường học
Website trường liên cấp The Olympia School

2. Quy trình thiết kế website trường học tại iDesign Việt Nam

   2.1. Tổng hợp và phân tích thông tin

Điều đầu tiên cần làm trong mọi quy trình thiết kế website đó là thu thập thông tin đầu vào. Để không chệch hướng khi thiết kế, mọi thông tin càng chi tiết, càng cụ thể thì website mới thật sự chất lượng và ấn tượng. Theo đó, thiết kế website trường học cần hiểu rõ về những yếu tố: mục tiêu của website, đối tượng người xem của website, nội dung cốt lõi mà website muốn hướng tới. Khi thiết kế website trường học, việc ghi nhận các yêu cầu về tính năng, hình thức, tên miền – máy chủ lưu trữ của website cũng rất quan trọng. Cùng với đó là các tư liệu, thông tin, hình ảnh phục vụ cho việc thiết kế mà nhà trường cung cấp.

   2.2. Lên ý tưởng thiết kế website trường học

Sau khi đã thu thập đầy đủ thông tin cần thiết từ bước một, iDesign Việt Nam sẽ hệ thống chúng lại và lên một kế hoạch Thiết kế website trường học thật chi tiết. Bắt đầu với việc phác thảo sơ đồ cho website, và liệt kê các chủ đề chính, phụ, các trang sẽ xuất hiện trên website.

Sau khi đã có một kế hoạch hoàn thiện, chúng tôi sẽ lên ý tưởng và concept giao diện. Lựa chọn những yếu tố phù hợp để cho ra giao diện ấn tượng và phù hợp nhất và đồng bộ với hệ thống bộ nhận diện thương hiệu trường học. Thiết kế website trường học thuộc lĩnh vực giáo dục nên không thể trông giống như một website giải trí. Dựa theo những yêu cầu về ý nghĩa thương hiệu và triết lý giáo dục mà website cần thể hiện chính xác và đáp ứng sự quan tâm của người xem, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

   2.3. Thiết kế website trường học và tối ưu hiển thị

Và dù bạn lên kế hoạch hay concept độc đáo như thế nào thì cũng đừng quên rằng trải nghiệm của người dùng mới là ưu tiên hàng đầu. Thiết kế website trường học nên đầy đủ thông tin, thuận tiện, dễ hiểutruy cập nhanh chóng cho người dùng. Đặc biệt, đảm bảo website được hoàn thiện hoạt động ổn định trên mọi thiết bị là yêu cầu quan trọng. Sau khi xây dựng tính năng website, chúng tôi sẽ chạy thử và tiến hành cập nhật các nội dung cơ bản rồi cung cấp sản phẩm cho khách hàng test lại. Khách hàng kiểm tra lại tính năng, giao diện và yêu cầu chỉnh sửa lại nếu gặp lỗi. iDesign Việt Nam hỗ trợ chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng tối đa 3 lần.

   2.4. Tư vấn giải pháp quản trị website

Để tạo điều kiện thuận lợi cho trường học khi sử dụng website, iDesign Việt Nam sẽ hướng dẫn sử dụng và quản trị web với tài liệu hướng dẫn chi tiết cách sử dụng. Đồng thời, cung cấp giải pháp quản trị nội dung website và chăm sóc website chuyên nghiệp để mang đến hiệu quả tối đa trong hoạt động truyền thông trường học. Xem chi tiết tại đây.

3. Tham khảo một số mẫu thiết kế website trường học độc đáo

Giao diện thân thiện và thu hút

Một website giáo dục cần đảm bảo được yếu tố thân thiện, bố cục hợp lý, màu sắc nhã nhặn. Đồng thời, phải có sức hút riêng của trường, đơn vị giáo dục của bạn. Theo đó, trang chủ cần được thiết kế bắt mắt, lịch sự nhằm tạo được ấn tượng tốt với học sinh và phụ huynh. Đồng thời, với giao diện hấp dẫn cũng khiến học viên muốn khám phá sâu hơn.

Bên cạnh đó, tùy vào đối tượng giáo dục bạn muốn hướng tới như: Học sinh tiểu học, trung học, đại học… mà Thiết kế website trường học cho phù hợp.

Thiết kế website trường học đẹp
Website trường mầm non Little Beans

Hình ảnh chuyên nghiệp và bắt mắt

So với từ ngữ thì hình ảnh có giá trị thuyết phục cao hơn. Do đó, khi Thiết kế website trường học thì nên lựa chọn những hình ảnh chất lượng. Thông qua đó, giới thiệu về trường học, trung tâm đào tạo chi tiết nhất. Bên cạnh đó, đừng quên cho những hình ảnh ngoại khóa hay thành tích của trường… Như vậy sẽ giúp gây ấn tượng với học viên hơn.

Thiết kế website trường học chuyên nghiệp
Website trường mầm non Chuồn Chuồn Kim

Cung cấp thông tin cụ thể về khóa học hoặc trường học

Khi truy cập vào một website giáo dục thì người dùng sẽ muốn tìm hiểu các thông tin về trường đó. Cụ thể như: Lịch sử, đội ngũ giáo viên, thành tích trường, các khóa học sắp diễn ra… Vì vậy, lưu ý cung cấp đầy đủ các thông tin này để người dùng tìm hiểu dễ dàng.

Thiết kế website trường học chuyên nghiệp
Website trường liên cấp Hanoi Torono School

4. Thiết kế website trường học uy tín ở đâu?

Để tạo web trường học giáo dục chuyên nghiệp không phải là đơn giản. Đòi hỏi đội ngũ thiết kế cần có sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực này. Đảm bảo Thiết kế website trường học không chỉ phù hợp với giáo viên/cán bộ mà còn phải giúp ích cho học sinh/sinh viên trong học tập và các hoạt động của nhà trường, phụ huynh có thể tra cứu thông tin dễ dàng. Chính vì vậy, việc lựa chọn đơn vị thiết kế website như iDesign Việt Nam – với kinh nghiệm hơn 9 năm trong lĩnh vực thiết kế giáo dục – sẽ giúp trường học tạo ra một website chất lượng đảm bảo logic và có trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Hiện nay, bảng giá thiết kế website trường học khá đa dạng và không có mức cố định. Thông thường, mỗi đơn vị sẽ có yêu cầu riêng về nội dung, tính năng… Với sự khác biệt về các tính năng sẽ có mức giá khác nhau. Vì vậy, để được báo giá chính xác và hỗ trợ tư vấn chuyên sâu. Xin vui lòng liên hệ với Hotline 0932214788 của iDesign Việt Nam để được giải đáp nhanh chóng.

5. Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế website trường học, giáo dục và đào tạo mà các bạn có thể tham khảo. Hiện nay, việc thiết kế web cho các đơn vị này là vô cùng cần thiết để nâng cao hình ảnh, uy tín của đơn vị. Hãy cùng iDesign Việt Nam hoàn thành hạng mục này trong việc xây dựng thương hiệu cho trường học của mình nhé.

——————————

IDESIGN VIỆT NAM – Cung cấp giải pháp truyền thông trường học toàn diện

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Hướng dẫn thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp

Quy trình sản xuất phim ngắn giới thiệu trường học