Đơn vị sản xuất video quảng cáo giới thiệu trường học chuyên nghiệp

TVC hay phim ngắn giới thiệu trường học là công cụ truyền thông hiệu quả ngày càng được ứng dụng cho những ngôi trường có quy mô lớn và nhỏ để thu hút học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên Sản xuất video quảng cáo thể hiện như thế nào cho phù hợp với tính chất giáo dục những như phát huy hết điểm mạnh của trường học cũng là một bài toán khó. Cùng tham khảo những tiêu chí để Sản xuất video quảng cáo ngắn cũng như đơn vị thực hiện quay phim trường học uy tín tại bài viết này của iDesign Việt Nam nhé!

1. Sản xuất video quảng cáo giới thiệu trường học là gì?

Sản xuất video quảng cáo/ Video marketing từ trước đến nay vẫn luôn là hình thức tiếp thị, quảng bá sản phẩm, thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, với tốc độ số hóa nhanh chóng như hiện nay, hình thức tiếp thị này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong ngành giáo dục và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu trường học và quảng bá đến với công chúng.

Tùy theo mục đích truyền tải mà các dạng video marketing được sử dụng cũng khác nhau. Nhưng khi nói đến Sản xuất video quảng cáo thì vẫn không thể bỏ qua 3 cái tên phổ biến, có khá nhiều điểm tương đồng chính là Video viral, TVC (Television Video Commercials) Phim doanh nghiệp. Sau đây là 3 yếu tố khác biệt giữa TVC, phim doanh nghiệp và viral video đối với ngành giáo dục:

Đơn vị sản xuất video quảng cáo giới thiệu trường học chuyên nghiệp

1.1. Xét về kênh hiển thị

  • Hầu hết Viral Video đều được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok để thu hút sự chia sẻ, tương tác trực tiếp của người xem.
  • Khác với Viral Video, TVC lại là dạng video phát sóng trên sóng truyền hình với mục đích đơn thuần chỉ để quảng bá thương hiệu trường học, dịch vụ giáo dục.
  • Còn đối với phim doanh nghiệp, thường trên mạng xã hội, website của trường hoặc có thể là một trích đoạn ngắn để đưa lên phát sóng trên truyền hình.

1.2. Xét về thời lượng và nội dung

  • Viral video không có giới hạn về thời lượng, do đó mà nội dung thể hiện cũng cực kỳ phong phú, dễ dàng truyền tải đầy đủ thông điệp, tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của người xem, hiệu quả trong việc tạo hiệu ứng lan truyền.
  • TVC có thời lượng phát sóng ngắn, thường chỉ giới hạn trong khoảng 30s và nội dung chủ yếu là tập trung vào giới thiệu thương hiệu trường học ngắn gọn, trọng tâm nhất.
  • Phim doanh nghiệp thường chỉ kéo dài trong khoảng 3 đến 10 phút, các nội dung chủ yếu là giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, mục tiêu, giá trị cốt lõi của trường học.

1.3. Xét về tính lan truyền

  • Ưu điểm của các trang mạng xã hội chính là dễ dàng tương tác với người xem, tạo nên tương tác 2 chiều, chính điều này đã khiến cho các viral video lan truyền nhanh chóng và cực kỳ mạnh mẽ.
  • TVC tuy phụ thuộc nhiều vào khung giờ phát sóng trên cũng như lựa chọn các kênh, đài truyền hình. Nhiều trường học vẫn sử dụng TVC để đăng lại trên các nền tảng xã hội để tăng khả năng tiếp cận đến công chúng cũng là một giải pháp hay.
  • Phim doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào phổ biến trong quá trình tư vấn cho phụ huynh, các buổi huấn luyện giáo viên, các ngày lễ, sự kiện, kỉ niệm trường…

Ngoài ra, các video animation ngắn hơn cũng được sử dụng trong Sản xuất video quảng cáo hiển thị trên các màn hình tại cửa hàng, sảnh tòa nhà, văn phòng làm việc, gây thu hút và tiếp cận nhiều người xem.

2. Vì sao trường học cần đầu tư video truyền thông?

2.1. Tối ưu chi phí và nguồn lực truyền thông

Thay vì những công việc truyền thống như in tờ rơi rải khắp đường chưa chắc tiếp cận đúng đối tượng mà còn không đạt chuyển đổi trực tiếp. Đôi khi còn mất thiện cảm với công chúng khi rao phát tờ rơi không đúng lúc, đúng nơi…

Có thể nói rằng Sản xuất video quảng cáo chính là công cụ tiếp cận với lượng lớn người dùng một cách nhanh chóng và rộng khắp. Chỉ tính riêng nền tảng Youtube trung bình mỗi tháng đã có hơn 10 tỷ lượt xem tương đương hơn 6 tỷ giờ xem. Với số liệu thống kế này đã phần nào khẳng định được lượng người xem tiềm năng mà phương thức truyền thông này đem lại. Ngoài ra, Sản xuất video quảng cáo ngắn có thể chạy đa kênh trên nhiều nền tảng, tận dụng tối đa tài nguyên, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả tối đa.

Westlink International School Hanoi – A new IB candidate school in Hanoi

2.2. Truyền tải thông điệp, triết lý giáo dục

Khác với những hạn chế về format của các quảng cáo hay phương thức truyền thông dưới dạng hình ảnh, text, video cho phép người sản xuất thoải mái sáng tạo và trình bày ý tưởng mà không hề có bất kỳ sự hạn chế hay bị bó hẹp trong một khuôn khổ nào. Việc sáng tạo không giới hạn qua Sản xuất video quảng cáo sẽ khiến cho thông điệp truyền thông dễ dàng lan tỏa, chạm vào cảm xúc của khách hàng, đem lại dấu ấn tích cực về thương hiệu trường học.

2.3. Giới thiệu về trường học toàn diện và chuyên nghiệp

Một video doanh nghiệp giới thiệu đầy đủ về trường học sẽ bao gồm lịch sử phát triển, mục tiêu và sứ mệnh, giá trị cốt lõi, đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy, giới thiệu về khoá học, cơ sở vật chất của trường học… Nếu Sản xuất video quảng cáo được thực hiện tốt sẽ làm nổi bật lên điểm mạnh, sự khác biệt, chuyên nghiệp so với những ngôi trường khác.

Video school tour – 1 phút tham quan trường quốc tế Dewey School

3. Đơn vị sản xuất video quảng cáo chuyên nghiệp

   3.1. iDesign Việt Nam – Giải pháp truyền thông toàn diện 

Tính đến năm 2024, iDesign Việt Nam đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế trường học. Với đội ngũ là những thành viên dày dặn kinh nghiệm không chỉ trong lĩnh vực thiết kế mà còn nghiên cứu chuyên sâu trong ngành truyền thông – quảng bá thương hiệu. Chúng tôi đã và đang thực hiện những giải pháp truyền thông toàn diện cho trường học bao gồm: thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, in ấn truyền thông, quay phim, chụp ảnh trường học, Sản xuất video quảng cáo…

Giáo dục là một trong những ngành đặc thù đòi hỏi sự am hiểu nhất định để cho ra những sản phẩm chất lượng. Vừa thể hiện trọn vẹn triết lý giáo dục của trường học một cách chuyên nghiệp và bài bản. Sản xuất video quảng cáo vừa tiếp cận đúng đối tượng học sinh – phụ huynh và tạo ấn tượng, thiện cảm về trường học.

iDesign Việt Nam tự tin là mảnh ghép hoàn hảo trong quá trình xây dựng thương hiệu của mỗi ngôi trường không chỉ từ hình ảnh bên ngoài mà còn cả thông điệp cốt lõi bên trong. Giúp các chủ đầu tư, chủ trường tiết kiệm thời gian và nguồn lực để thực hiện chiến dịch truyền thông quảng bá cho ngôi trường của mình.

   3.2. Một số sản phẩm video do iDesign Việt Nam thực hiện

Sản xuất video quảng cáo giới thiệu trường mầm non Hoa Sữa – TP Quy Nhơn

Sản xuất video quảng cáo giới thiệu trường mầm non Ong Vàng – Phú Yên

4. Kết luận

Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín và kinh nghiệm để Sản xuất video quảng cáo TVC, phim doanh nghiệp, viral video,… cho thương hiệu trường học một cách sáng tạo và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0932214788, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của iDesign Việt Nam sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

——————————

IDESIGN VIỆT NAM – Cung cấp giải pháp truyền thông trường học toàn diện

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Quay chụp kiến trúc nội thất trường học chuyên nghiệp

5 giải pháp truyền thông trường học hiệu quả năm 2023