Tổng hợp 50+ mẫu logo trường học ấn tượng

Hiện nay, logo không chỉ là 1 biểu tượng đại diện cho thương hiệu mà còn là mọt phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và uy tín của các tổ chức, và trường học không ngoại lệ. Một logo trường học đẹp và ấn tượng sẽ giúp thể hiện triết lý giáo dục, tính chuyên nghiệp của ngôi trường. Trong bài viết này, iDesign Việt Nam sẽ cùng các bạn khám phá các mẫu logo trường học đẹp cùng với những lưu ý quan trọng khi thiết kế logo trường học.

1. Tổng hợp các kiểu logo trường học ấn tượng

Logo là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của trường học. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về các kiểu logo trường học ấn tượng:

1.1. Mẫu logo trường học: Logo văn bản

Logo văn bản là logo chỉ gồm chữ, nội dung chữ này thường là tên thương hiệu bằng các font chữ độc đáo. Đặc điểm của logo văn bản là đơn và tinh tế. Một ví dụ điển hình là logo của Havard University. 

Nếu bạn lựa chọn kiểu logo văn bản cho trường học của mình thì cần phải chú trọng đến việc chọn font chữ phù hợp. Font chữ cần dễ đọc, thể hiện được phong cách của trường. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế riêng font chữ cho logo trường học của mình để tạo điểm khác biệt và đạt được mong muốn, bởi không phảo font chữ nào cũng đáp ứng được tất cả các mục tiêu của bạn.

Tổng hợp 50+ mẫu logo trường học ấn tượng

1.2. Mẫu logo trường học: Logo ký tự

Logo ký tự sử dụng một ký tự đăng trưng để đại diện cho trường học. Ví dụ, logo của Massachusetts Institute of Technology (MIT) sử dụng chữ M độc đáo làm logo của họ. Logo ký tự là sự kết hợp giữa đơn giản và sáng tạo.

Logo ký tự đòi việc chọn một ký tự phù hợp, thể hiện tính độc đáo của trường. Bên cạnh đó, màu sắc và font chữ cần lựa chọn phù hợp để đảm bảo thể hiện đúng triết lý và phong cách của trường học.

Tổng hợp 50+ mẫu logo trường học ấn tượng

1.3. Mẫu logo trường học: Biểu tượng

Logo biểu tượng là sử dụng hình ảnh hoặc biểu tượng độc đáo để đại diện cho trường học. Ví dụ điển hình, logo của trường đại học Stanford được đánh giá là một mẫu logo trường học đẹp với hình ảnh cái cây làm biểu tượng

Logo biểu tượng thường dễ tạo ấn tượng và độ nhận diện hơn, người xem thường dễ ghi nhớ hình ảnh hơn là chữ viết. Điều đó giúp trường học trong việc ghi nhớ thương hiệu trường học trong tâm trí công chúng.

Tuy nhiên, để thiết kế một logo trường học đẹp không phải điều dễ dàng. Nó yêu cầu các yếu tố như:

  • Hình ảnh thân thiện, phù hợp phong cách trường học, thể hiện được triết lí giáo dục
  • Màu sắc hài hòa
  • Phù hợp in ấn trên mọi loại chất liệu, khi thu nhỏ không bị mất chi tiết

Tổng hợp 50+ mẫu logo trường học ấn tượng

1.4. Mẫu logo kết hợp

Logo kết hợp là sự kết hợp giữa văn bản và biểu tượng. Ví dụ để bạn hình dung dễ dàng hơn, logo của Yale University sử dụng cả tên trường và hình ảnh cuốn sổ để làm biểu tượng.

Logo kết hợp tạo ra sự cân đối giữa 2 yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu trường học là hình ảnh và chữ viết. Một ưu điểm nữa của logo kết hợp là nó có thể thể hiện nhiều thông điệp trong một thiết kế nhờ vào sự đa dạng các vật thể (biểu tượng, chữ viết). Nếu bạn lựa chọn kiểu logo go kết hợp cho trường học của mình thì cần xem xét kỹ lưỡng về việc sắp xếp chữ và hình ảnh hài hòa, không rối mắt

Tổng hợp 50+ mẫu logo trường học ấn tượng

1.5. Mẫu logo trường học: Logo linh vật

Logo linh vật là kiểu logo sử dụng hình ảnh của một con vật hoặc nhân vật đặc trưng để đại diện cho trường học. Ví dụ, logo của University of Florida sử dụng hình ảnh chú cá sấu.

Logo linh vật thường mang tính thú vị và gần gũi với học sinh, tạo ra một liên kết tinh thần giữa học sinh và trường học. Bạn có thể xây dựng tính cách của nhân vật là phong cách của trường học, tưởng tượng đó chính là trường học của bạn trong hình hài một nhân vật ảo. 

Sử dụng linh vật đó trong xuyên suốt quá trình truyền thông, quảng bá thương hiệu trường học sẽ giúp chiến dịch của bạn có điểm nhấn hơn nhiều so với những chiến dịch thông thường.

2. Những lưu ý khi thiết kế logo trường học

Thiết kế một mẫu logo trường học đẹp không phải là điều dễ dàng. Dù bạn là designer hay là người không trực tiếp thiết kế logo thì cũng cần biết những lưu ý dưới đây để có một logo như ý:

2.1. Đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu

Mẫu logo trường học đẹp cần phải phản ánh đúng bộ nhận diện thương hiệu của trường. Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: màu sắc, font chữ và các yếu tố thiết kế khác mà trường đã xác định để thể hiện thương hiệu của mình. Logo cần phải tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn trong bộ nhận diện thương hiệu để đảm bảo tính nhất quán, đồng nhất.

2.2. Thể hiện được triết lý giáo dục

Với vài trò là một người thiết kế logo trường học, bạn cần đọc và tìm hiểu kỹ lưỡng về triết lý giáo dục và thông điệp mà trường học muốn truyền tải. Từ đó, sử dụng hình ảnh, màu sắc, font chữ,… để truyền tải thông điệp đó tới người xem.

Với vai trò là chủ trường, chủ đầu tư,… khi lựa chọn thuê thiết kế logo bạn cũng cần trao đổi chi tiết về mong muốn và yêu cầu của mình. Đảm bảo rằng không có sự nhầm lẫn thông tin giữa 2 bên để có một bản logo như mong muốn.

2.3. Thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại

Logo trường học cần thể hiện tính chuyên nghiệp và sự hiện đại. Nó là một cách để trường thể hiện sự cam kết đối với việc cung cấp môi trường học tập và dạy học tiên tiến. Sự tinh tế trong thiết kế, sử dụng màu sắc hiện đại, và font chữ dễ đọc đều đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện điều này.

2.4. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp (màu sắc, font chữ)

Màu sắc và font chữ  đóng vai trò quan trọng để tạo nên một mẫu logo trường học đẹp, nên được lựa chọn cẩn thận để phản ánh phong cách và bản sắc của trường. Màu sắc có thể mang theo thông điệp và tạo cảm xúc. Nếu trường học của bạn mang phong cách chuyên nghiệp, nghiêm túc thì màu đỏ kết hợp với đen sẽ giúp bạn thể hiện rất tốt hình ảng trường học. Ngược lại, hình ảnh thương hiệu trường học hướng tới là gần gũi, thân thiện thì có thể sử dụng màu vàng, màu hồng, màu xanh lá,… Có nhiều kiểu font chữ: viết tay, có chân, không chân,… tùy thuộc vào phong cách bạn mong muốn để lựa chọn cho phù hợp.

Lựa chọn sai màu sắc hoặc font chữ có thể gây hiểu lầm và mất điểm trong việc thể hiện thương hiệu của trường.

2.5. Sử dụng biểu tượng mới mẻ

Để thu hút nhiều đối tượng thì thiết kế logo trường học nên mang sự độc đáo và mới mẻ. Biểu tượng cần phải khác biệt, không giống bất kỳ trường học nào khác. Sự sáng tạo trong việc thiết kế biểu tượng có thể giúp trường học nổi bật giữa đám đông và thu hút sự quan tâm của học sinh và phụ huynh. Điều này cũng có thể tạo cơ hội để xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và độc đáo trong lĩnh vực giáo dục.

3. Mẫu logo trường học do iDesign Việt Nam thực hiện

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu logo trường học đẹp, dưới đây là một số mẫu logo trường học được thực hiện bởi iDesign Việt Nam – đơn vị cũng cấp dịch vụ thiết kế logo trường học uy tín, chuyên nghiệp.

4. Lời kết 

Trên đây, iDesign Việt Nam cùng bạn đã  khám phá những kiểu logo trường học ấn tượng và những lưu ý quan trọng khi thiết kế logo cho các tổ chức giáo dục. Một logo trường học đẹp và phù hợp có thể giúp trường tạo dấu ấn riêng, tạo sự tin tưởng và thu hút sự quan tâm của học sinh, phụ huynh, và cộng đồng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế mẫu logo trường học đẹp, chuyên nghiệp; hãy cân liên hệ với chúng tôi để có một logo ấn tượng và độc đáo cho trường học của mình.

——————————

IDESIGN VIỆT NAM – Cung cấp giải pháp truyền thông trường học toàn diện